Gosanh.vn http://gosanh.vn/

Huỳnh Anh Vũ vô địch “Đường lên đỉnh Olympia 8”
28.04.2008

Sau khi đội vòng nguyệt quế đầy vinh quang, nhà vô địch Olympia Huỳnh Anh Vũ cho biết sẽ trích 20 triệu đồng ra làm từ thiện

Sáng ngày 27-04-2008, với 325 điểm, Huỳnh Anh Vũ - Cậu học trò đất võ Bình Định cao 1,8 mét, đã đoạt vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olymipa" lần thứ 8 và nhận suất học bổng trị giá 35.000 USD. Đứng thứ nhì với 250 điểm, Nguyễn Lê Duy (THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Tây) nhận xuất học bổng trị giá 5 triệu đồng. Còn cậu học trò xứ Huế Nguyễn Mạnh Tấn và cậu học trò đất Cảng Lê Trung Hiếu chỉ về thứ 3.

Nhà vô địch Olympia Huỳnh Anh Vũ cho biết sẽ trích 20 triệu đồng ra làm từ thiện.

Không khí sôi động xuất hiện tại 5 điểm cầu truyền hình ngay từ khi cuộc chạy đua giành vòng nguyệt quế với giải thưởng 35.000 USD vừa bắt đầu. Thời tiết ở Huế dịu mát. Hàng nghìn học sinh, thầy cô giáo và người thân đã đến cổ vũ cho bốn nhà leo núi.

Tâm lý của cả bốn thí sinh khá thoải mái. Nguyễn Lê Duy, người được coi là có gương mặt khá lạnh lùng cũng cười tươi trước khi bước vào phần khởi động. Tuy nhiên, Nguyễn Mạnh Tấn cho biết em bị sốt nhẹ từ tối qua.

Ở phần thi khởi động, Trung Hiếu, nhà leo núi mơ thành kỹ sư đóng tàu thủy trả lời đúng 3 câu hỏi trong vòng 60 giây. Khởi động ở vị trí thứ hai nhưng Anh Vũ lại trả lời đúng 7 câu hỏi. Trong khi đó, Lê Duy và Mạnh Tấn cùng giành được 50 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau 4 từ hàng ngang, Anh Vũ đã tự tin mỉm cười nhấn chuông trả lời. Và chính "Nụ cười" - tên một bài hát Nga - đã đem lại cho cậu học trò đất võ cao 1,8 mét thêm 40 điểm. Niềm vui như vỡ òa tại điểm cầu Bình Định.

Tạm dẫn đầu với 145 điểm ở vòng thi thứ 2, Anh Vũ tiếp tục dẫn đầu ở vòng thi thứ 3 với 245 điểm. Bị sốt nhẹ nhưng Mạnh Tấn vẫn vươn lên vị trí thứ hai với 225 điểm. Tiếp đến là Lê Duy (140 điểm) và Trung Hiếu 135 điểm.

Cả 4 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết đều có mặt trong top 10 thí sinh được điểm về đich cao nhất trong đường lên đỉnh Olympia lần 8. Tuy nhiên, khi bước sang vòng thi cuối để giành suất học bổng khổng lồ này, sự căng thẳng thể hiện rõ trên khuôn mặt của cả bốn thí sinh.

Hình ảnh đăng quang của nhà vô địch

Được 135 điểm sau 3 vòng thi, Trung Hiếu mở màn phần thi Về đích với gói câu hỏi 80 điểm. Nhưng do chỉ trả lời đúng hai câu nên Hiếu kết thúc phần thi với 155 điểm. Còn Anh Vũ, do đang tạm dẫn đầu nên cậu học sinh này chỉ chọn gói câu hỏi 60 điểm, Với 4 câu trả lời đúng, Vũ giành được tổng số 285 điểm và tạm đứng đầu. "Duy ơi cố lên! Duy ơi cố lên!" những lời động viên vang lên từ điểm cầu THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây) đã tiếp thêm cho Duy dũng khí để chọn gói câu hỏi 80 điểm. Nhờ trả lời đúng câu hỏi đặt cược "Ngôi sao hy vọng", Duy đã nâng điểm số của mình từ 140 lên 250 điểm, tạm đứng ở vị trí số hai.

Đứng ở điểm cầu Huế, chị Trần Thị Phượng, mẹ Tấn xúc động dặn cậu con trai mồ côi bố từ nhỏ: "Con ơi cố gắng lên!". Là người thi cuối và kém người dẫn đầu (Anh Vũ) 60 điểm nên Tấn đã chọn gói câu hỏi 80 điểm. Trả lời sai ngay câu hỏi đầu tiên, và bị Anh Vũ giành được 10 điểm, tổng số điểm của Tấn chỉ còn là 215.

Sau 2 câu trả lời đúng, Tấn được 235 điểm và vẫn kém Anh Vũ 60 điểm. Cậu học sinh xứ Huế này quyết định chọn Ngôi sao hy vọng để mong cân bằng điểm số với Vũ. Tuy nhiên, ở lần lựa chọn này, Tấn lại trả lời sai và phải "nhường" cho Vũ 30 điểm, giúp Vũ giành chức vô địch với 325 điểm.


Lê Trung Hiếu, học sinh THPT Năng khiếu Trần Phú - Hải Phòng, nhất quý 1 với 260 điểm, Huỳnh Anh Vũ (THPT Tăng Bạt Hổ - Bình Định) nhất quý 2 với 335 điểm, Nguyễn Mạnh Tấn (THPT Quốc học Huế) nhất quý 3 với 265 điểm và Nguyễn Lê Duy (THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Tây) nhất quý 4 với 215 điểm.


URL của bản tin này::http://gosanh.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=293

© Gosanh.vn contact: admin@gosanh.vn