Gosanh.vn http://gosanh.vn/

Chương trình Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội “SẮC XUÂN DÂNG BÁC” (Phần 2)
01.09.2009

* Cơ quan chủ trì thực hiện: Ban tổ chức Lễ hội 1000 năm Thăng Long – Hà Nội năm 2010 của tỉnh Bình Đỉnh
* Cơ quan phối hợp

Cơ quan Trung Ương và Hà Nội: Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Gò Đống Đa, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Ban quản lý Di tích Văn miếu – Quốc Tử giám Hà Nội, Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Thương mại Thăng Long.
Các sở, ngành tỉnh Bình Định: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Hội Sinh vật cảnh tỉnh, Bảo tàng Gốm cổ Gò Sành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định (hoặc Công an tỉnh), UBND huyện Tây Sơn, UBND TP Quy Nhơn, UBND huyện An Nhơn.

*
Hình thức thể hiện 

Chủ đề: “Đào Mai tương ngộ” & “Sắc Xuân dâng Bác”
Thời gian diễn ra: từ ngày mùng 1 đến mùng 5 Tết Canh Dần.
Thời lượng: 5 ngày.
Địa diểm:  Khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Dân tộc học, Gò Đống Đa.

* Nội dung chương trình
: Với chủ đề trên, chương trình sẽ gồm hai phần chính:
 “Sắc Xuân dâng Bác
Quy tụ những ohẩm vật thiêng liêng, thể hiện tình cảm xủa người dân Bình Định dâng lên Bác Hồ. Phần này chủ yếu diễn ra tại khuôn viên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và  Tượng đài Bắc Sơn, Trong đó:

1000 chậu Mai
: Tình cảm thiêng liêng, là tấm lòng của người dân Bình Định dâng lên Bác kính yêu, vị cha già của dân tộc.
1000 bánh Tét
: Phẩm vật thiêng, được người dân Bình Định thực hiện (gói, nấu) tại vùng đất thiêng như Thành Hoàng Đế, Bảo tàng Quang Trung, Tháp Đôi nơi mảnh đất quê hương Tây Sơn – Bình Định.
1000 bầu rượu đào
: Trái tim của người dân Bình Định, ấp ủ, thực hiện mong ước của Bác Hồ. Năm 1946, Bác đã gửi thư chúc Tết các chiến sĩ “Bao giờ kháng chiến thành công, chúng ta cùng chúc một chung rượu đào!”
1000 ngọn nến
: Tưởng nhớ đến anh hùng liệt sĩ, những người hy sinh cho nền độc lập tự do ấm no hạnh phúc của đất nước trong công cuộc dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm qua.
1000 cổ vật
: là di sản của nhân dân hai Đàng (Đàng trong và Đàng ngoài mà đại diện tiêu biểu làTây Sơn - Bình Định và Thăng Long - Hà Nội) dâng lên Bác Hồ.
Đào Mai tương ngộ”:Gồm những chương trình biểu diễn, các hoạt động trưng bày mang tính cộng đồng, quy tụ những đặc sắc văn hóa vật thể và ohi vật thể của Tây Sơn - Bình Định và Thăng Long - Hà Nội.


 - Văn hoá Tây Sơn – Bình Định:
         Văn hoá vật thể
         Văn hoá phi vật thể
 - Văn hoá Thăng Long – Hà Nội :
         Văn hoá vật thể
         Văn hoá phi vật thể
 - Lễ hội chiến thắng Đống Đa1  3  4  5  6  7  8  9  10URL của bản tin này::http://gosanh.vn//modules.php?name=News&op=viewst&sid=393

© Gosanh.vn contact: admin@gosanh.vn